ReviewSeries LinkEat LoveKill

ReviewSeries LinkEat LoveKill

ในบางครั้งเราก็ต้องทึ่งกับ ดูหนังออนไลน์  การหยิบโยงเรื่องราวจับนั่น นี่ โน่นมามัดรวมๆกันไว้อยู่ในเรื่องเดียวของนักเขียนบทซีรีส์เกาหลีเขานะ มันดูยุ่งเหยิงอยู่ไม่น้อยเลยแหละที่ซีรีส์เรื่องหนึ่งจะเล่าความสัมพันธ์ของคู่หนุ่มสาว ควบคู่ไปกับเหตุฆาตกรรม พฤติกรรมที่ลึกลับชวนให้สงสัย

จับเอาการเป็นซีรี่ส์อาหารให้ตัวพระเอกของเรา รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่อาจทำให้ฮาได้ในบางตอน การจับทุกอย่างรวมอยู่ในเรื่องเดียวได้จึงนับว่าน่าทึ่งมาก และอะไรแบบนั้นมันมาอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้ ‘Link: Eat Love Kill’ หรือจะเรียกสั้นๆ ว่า ‘Link’ ก็ได้ครับ

คราวนี้เป็นการจับคู่ระหว่างนักแสดงดังอย่าง ยอจินกู จาก ‘Beyond Evil’ มาเป็นเชฟที่มีฝีมือและสามารถเชื่อโยงกับจิตใจของนางเอกที่รับบทโดย มุนกายอง จาก ‘True Beauty’ ทำให้มันกลายเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจมากขึ้น กายองนอกจากมีความสวยเป็นทุนเดิมแล้วก็ยังสามารถเล่นบทคอมิดี้ได้ด้วย เมื่อมาเจอกับมาดนิ่งๆ ของจินกู ก็อาจส่วนผสมอีกแบบหนึ่ง แต่กับบทนี่ส่วนผสมค่อนข้างหลากหลายเมื่อเคล้ารวมกันแล้ว มันจะออกมารสชาติยังไงนะ

ReviewSeries LinkEat LoveKill 1

ReviewSeries LinkEat LoveKill ซีรี่ส์รัก

คเยฮุน (Yeo Jin Goo/ยอจินกู จาก ดูหนังฟรี  ซีรีส์เรื่อง ‘Hotel Del Luna’, ‘Beyond Evil’ และหนังเรื่อง ‘A Frozen Flower’) เชฟหนุ่มฝีมือดีที่มีอาการประหลาด จู่ๆ ก็ร้องไห้ จู่ๆ ก็ยิ้มอย่างไม่มีสาเหตุ ปรากฏการณ์ประหลาดเช่นนี้เคยเกิดขึ้นกับเขาตอนเป็นเด็ก

เขาจะมีจิตที่สื่อกันได้กับน้องสาวฝาแฝด ถ้าเธอกำลังรู้สึกอะไรอยู่ เขาก็จะรู้สึกด้วย แต่อาการเช่นนี้มันหายมานาน 18 ปีแล้วตั้งแต่อึนคเยยองน้องสาวของเขาหายตัวไป แต่สาเหตุที่มันเกิดขึ้นครั้งนี้ เขาเองก็ไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ก็คือ เขาเริ่มมีปัญหากับงานของตัวเองละ

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาและรุ่นน้องที่สนิทกันอย่าง ชาจินฮู (Lee Suk Hyeong/อีซอกฮยอง จากซีรีส์ ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ และ ‘Racket Boys’) ตัดสินใจย้ายกลับถิ่นเก่าอย่างจีฮวาดงที่ซึ่งน้องสาวของเขาหายตัวไป แต่ระหว่างทำร้านใหม่ เขาก็ได้เจอกับเหตุการณ์ประหลาดอีกครั้ง Link: Eat Love Kill HD  จิตของเขาเชื่อมโยงกับใครอีกคนหนึ่ง และคเยฮุนก็เริ่มคิดไปว่า เธออาจเป็นน้องสาวที่หายไปตัวก็เป็นได้

ขณะที่ โนดาฮยอน (Mun Ka Young/มุนกายอง จากซีรีส์เรื่อง ‘True Beauty’,​ ‘Find Me in Your Memory’ และ ‘Welcome to Waikiki 2’) หญิงสาวที่ไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน พยายามรับจ็อบนู่นนี่แต่ก็ไม่พอค่าใช้จ่าย จนไม่อาจทนอยู่ในอพาร์ตเมนต์หลังนั้นได้อีกแล้ว ที่สุดก็กลับมาอยู่กับแม่และยายที่ทำร้านหม้อไฟอยู่ตรงข้ามกับร้านที่กำลังจะเปิดใหม่ของคเยฮุนพอดิบพอดี

ReviewSeries LinkEat LoveKill 3

ReviewSeries LinkEat LoveKill ซีรี่ส์น่าดู

ในคืนนั้น ดาฮยอน ได้พบเจอเหตุการณ์สตอล์กเกอร์สะกดรอยตามมาถึงร้าน ลุกลามบานปลายกลายเป็นว่าชายผู้นั้นตายอยู่ในร้านของเธอ สุดท้ายแม่กับยายต่างช่วยกันย้ายศพไปทิ้งไว้ในตู้เย็นที่เข้าใจว่าเจ้าของตั้งทิ้งไว้รอเจ้าหน้าที่มาเก็บ แต่ก็กลับพบว่ามันคือ ตู้เย็นของคเยฮุนที่ขนย้ายเข้าไปในร้านแทน

แรกเริ่มมันก็เป็น  รีวิวซีรี่ส์รัก  ที่ดูไปก็ชวนสงสัยไป ว่ามันจะเกิดขึ้นจริงได้ไหมหนอ นางเอกเจอสตอล์กเกอร์ [ซึ่งที่จริงก็เป็นเพื่อนร่วมงานกันนั่นแหละ] บุกตามมาถึงบ้าน เธอถูกทำร้ายหัวฟาดพื้นจนเหมือนจะสลบไป รู้ตัวอีกที หนุ่มสตอล์กเกอร์คนนั้นก็ตายคาที่ไปซะแล้ว

แถมแม่กับยายแทนที่จะแจ้งตำรวจ ก็กลับเกรงกลัวความผิด [หรืออะไรก็ไม่ทราบ] ขนย้ายศพไปทิ้งไว้ในตู้เย็นหลังใหญ่ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม เพราะคิดว่าเขาทิ้งแล้ว กระทำการสุ่มเสี่ยงมากๆ ความรู้สึกไม่สมเหตุสมผลผุดขึ้นในใจ แต่ก็ยังดูต่อ หลากหลายพล็อตย่อยพันกันนัวเนีย

หนัง Link: Eat Love Kill Pantip  สร้างให้พระเอกมีพลังพิเศษ จิตสื่อกับน้องสาวฝาแฝดไม่พอ 18 ปีต่อมา จิตของเขายังสื่อกับนางเอกได้อย่างประหลาด อันนี้ก็แฟนตาซีละ คนหนึ่งเป็นเชฟย้ายกลับมาหมายเปิดร้านอาหารยุโรป อันนี้ซีรีส์อาหารชัดๆ ส่วนอีกคนชักหน้าไม่ถึงหลังต้องกลับมาอยู่บ้านตรงข้าม เลยได้เจออีกฝ่าย ฮันแน่ พล็อตโรแมนติกเริ่มมา

เชฟหนุ่มผู้สื่อถึงจิตใจของนางเอกได้

ในขณะเดียวกัน ยายและแม่ ของนางเอกดูเหมือนจะมีข้อเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรมมอยู่หน่อยๆ อันนี้ก็แนวฆาตกรรมละนะ ทั้งบทยังค่อนข้างปิดบังชวนกังขา ใครทำอะไร ใครเป็นคนดีใครเป็นคนร้ายกันแน่ อันนี้ก็ไปทางซีรีส์ลึกลับละ ไม่เท่านั้น บางทีก็มีฉากโก๊ะๆ ฮาๆ พาให้คิดว่าเป็นซีรีส์คอมิดี้อีกต่างหาก จากที่คิดว่ามันจะเป็นรอมคอม แต่เอาเข้าจริงกลับเป็นอะไรมากกว่านั้น

พูดถึง รีวิวซีรี่ส์รักน่าดู  เรื่องราวของสตอล์กเกอร์และปัญหาเรื่องของครอบครัว ถึงเรื่องฆาตกรรมจะดูเป็นปริศนาและชวนให้รู้สึกถึงความแฟนตาซีจิตสื่อถึงกันอะไรงิ แต่เท่าที่สัมผัสก็พบว่า บทถูกเขียนขึ้นมาด้วยการหยิบเอาด้านลบในสังคมที่ผู้หญิงต้องเผชิญมาพูดถึง

ไม่ว่าจะเป็นกรณีของหญิงสาวที่ต้องเดินกลับบ้านคนเดียวในเส้นทางเปลี่ยวๆ มืดๆ อาจถูกสตอล์กเกอร์ติดตาม ทำให้ผู้หญิงต้องเดินไปอย่างหวาดระแวงกลัวจะถูกทำมิดีมิร้าย รายนี้ ตามถึงบ้านจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและถูกทำร้าย แต่มันกลายเป็นการฆาตกรรมไปได้ไงนี่ ต้องตามต่อเอาเองนะ Link: Eat Love Kill พากย์ไทย

ความรุนแรงในครอบครัวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งก็ถูกเล่าถึง ผู้หญิงคนนึงในเรื่อง เธออยู่กินกับสามีแต่ถูกทำร้ายตบตีบ่อยครั้ง เธอไม่อาจจะหย่าหรือหลบไปไหนได้เพราะครอบครัวเธอจะเดือดร้อน คิดหนักจนถึงขนาดจ้างคนมาฆ่าสามีตัวเองเลยด้วยซ้ำ

ไปติดตามเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกกัน

เรื่อง Link: Eat Love Kill ซับไทย  นี้มีตัวละครเยอะแยะมากมาย ไม่ได้เฉพาะแค่คนในย่านจีฮวาดงเท่านั้น ยังมีเหล่าตำรวจในกองบังคับการสายตรวจจีฮวา หมู่จี – จีวอนทัก (Song Duk Ho จากซีรีส์ ‘Juvenile Justice’, ‘Moonshine’ และ ‘Taxi Driver’) ที่เพิ่งย้ายมาเป็นตำรวจสายตรวจอยู่ที่นี่ เขาได้เจอหน้าจ่าฮวัง – ฮวังมินโจ (Lee Bom Sori จากซีรีส์ ‘Doctors’)

แฟนเก่าที่ตอนนี้กลายเป็นตำรวจหญิงยศสูงกว่า เธอจึงกลายเป็นพี่เลี้ยงของเขาไปทั้ง 6 เดือน ทั้งสองคนต่างมองเห็นความน่าสงสัยของสามสาวร้านหม้อไฟและร้านอาหารยุโรปที่เพิ่งมาใหม่ ขณะเดียวกันก็มีปัญหาแบบอดีตคนเคยๆ ที่ต้องมาทำงานร่วมกัน แถมฝ่ายชายยังกลายเป็นตำรวจยศต่ำกว่าฝ่ายหญิง ก็กลายเป็นคู่ฮาอีกคู่ในเรื่อง Link: Eat Love Kill เต็มเรื่อง

แถมยังมี ก็ยังมี อีอึนจอง (Lee Bom จากซีรีส์ ‘Juvenile Justice’) เป็นน้องของสตอล์กเกอร์อีจินกึน (Shin Jae Hwi จากซีรีส์ ‘All of Us Are Dead’ และ ‘True Beauty’) ที่มาสมัครทำงานในร้านของพระเอกเพื่อตามหาพี่ชายที่หายไปด้วย

ชีวิตที่ต้องดิ้นรนของคนในเมืองหลวง ส่วนหนึ่งคือ การที่ต้องทำงานหาเงินเพื่อให้พอกินและอยู่ในอพาร์ตเมนต์ แน่นอนว่า เมื่อไม่สามารถทำได้ก็ต้องจำใจย้ายกลับมาบ้าน อีกทั้งยังได้มาพบเจอกับปริศนาบางอย่าง ไม่ว่าจะกับเชฟหนุ่มสุดหล่อที่มีจิตเชื่อมโยงกับตัวเธอเอง หรือต้องเผชิญกับครอบครัวที่พัวพันกับเงื่อนงำอันน่าสงสัยในอดีตและปัจจุบัน

ถือว่าโนดาฮยอนก็มีชีวิตที่วุ่นวายเอาเรื่องเลย คนดูเองก็เช่นกัน ที่ต้องติดตามดู รีวิวซีรี่ส์รักน่าสนใจ  เพื่อจะตอบคำถามในใจว่า ใครกันแน่ที่ฆ่าหนุ่มสตอล์กเกอร์คนนั้น แล้วศพของเขาในตู้เย็นนั้นหายไป เชฟหนุ่มจะรู้เห็นหรือปิดบังอะไรไว้หรือไม่ แม่กับยายของเธอจะทำอะไรอีก เหตุการณ์ในอดีตที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้องสาวฝาแฝดของเชฟหนุ่มยังคงไม่ถูกเปิดเผย

การกลับมายังย่านที่น้องสาวหายไปทำให้ได้เจอกับคนที่เกี่ยวข้อง แล้วกลุ่มตำรวจทั้งหลายล่ะ พวกเขาจะช่วยแก้ไขเงื่อนงำเหล่านี้ได้สักแค่ไหนกัน โอ้ว ปริศนาเยอะไปหมด สงสัยต้องดูกันยาวๆ กับซีรีส์  Link: Eat Love Kill Netflix  ที่เคล้าหลากรสในเรื่องเดียวเช่นนี้แล้วล่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์
ชื่อซีรีส์ Link: Eat Love Kill / 링크: 먹고 사랑하라, 죽이게
ผู้กำกับ Hong Jong Chan/ฮงจองชาน (เจ้าของผลงาน ‘Juvenile Justice’ , ‘Life’ และ ‘Her Private Life’)
ผู้เขียนบท Kwon Ki Young/ควอนกียอง (เจ้าของผลงาน ‘Suspicious Partner’, ‘Hello Monster’ และ ‘All About My Romance’
นักแสดง Yeo Jin Goo, Mun Ka Young/Moon Ga Young, Kim Ji Young, Ye Soo Jung, Lee Suk Hyeong, Lee Bom, Song Duk Ho, Lee Bom Sori
แนว/ประเภท Crime, Mystery, Romance, Thriller
จำนวนตอน 1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชม Disney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ 6 มิถุนายน 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์ tvN
Link: Eat Love Kill

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *