วันหยุดสุดสัปดาห์นี้มีภาพยนตร์เรื่อง รีวิวหนัง A Perfect Pairing คู่นี้คือเพอร์เฟค มาฝากกันค่ะ เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ฟีลกู๊ด ผลงานของหนุ่มหล่อ

อดัม เดมอส กับสาวสวย วิคตอเรีย จัสทิส เป็นเรื่องราวความรักของสาวแคลิฟอร์เนียกับหนุ่มออสเตรเลีย ที่พบรักกันในฟาร์มแกะ

จะสนุก น่าดูแค่ไหนไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กันค่ะ และขอเชิญติดตามหนังดังหนังรักอัพเดทใหม่ได้ที่ช่องทาง ดูหนังออนไลน์  

ดีลลูกค้าอย่างไรให้กลายเป็นแฟนในอนาคต

"วิคตอเรีย จัสติช"

รีวิวหนัง A Perfect Pairing เรื่องย่อ

คู่นี้คือเพอร์เฟค เรื่องย่อ หนังรักโรแมนติกชวนฝัน เมื่อสาวชาวเมืองไปพบรักกับหนุ่มชาวไร่ ตอนแรกความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกิดขึ้นเพราะเรื่องงาน แต่ไปๆ มาๆ ดีลเรื่องงาน กลายเป็นการปลูกต้นรักกันซะงั้น

โลล่า (วิคตอเรีย จัสติซ) สาวออฟฟิศผู้รุ่มรวยความสามารถ เธอคือดาวเด่นประจำบริษัทนำเข้าไวน์ ระหว่างที่เธอกำลังจะนำเสนอลูกค้ารายใหม่ในที่ประชุม

ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจเพื่อนร่วมงานคนสนิทอย่างออดร้า (ลูซี ดูแร็กซ์) เธอจึงบอกข้อมูลของลูกค้าไป โดยที่ไม่ทันคาดคิดว่าในวันพรีเซนต์ ออดร้าจะชิงตัดหน้าโลล่านำเสนอข้อมูลกับเจ้านาย

จนทำให้ออดร้าได้การโปรโมทเลื่อนตำแหน่ง แม้โลล่าจะพยายามอธิบายให้เจ้านายฟังว่าลูกค้ารายนี้คือความคิดของเธอ

แต่เขาก็ไม่แคร์แถมยังเย้ยหยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ล้วนแล้วแต่มาจากการไว้ใจคนอื่นมากเกินไป เมื่อได้ยินเช่นนั้นโลล่าก็ฉุดขาดและตัดสินใจลาออกทันที (จะทนไปทำไมคะ!)

รีวิวหนัง A Perfect Pairing

ตัดสินใจจะเปิดบริษัทนำเข้าไวน์เป็นของตัวเอง และต้องแย่งลูกค้าที่เธอหมายมั่นปั้นมือไว้ตั้งแต่แรก ก่อนที่บริษัทเก่าจะช่วงชิงไป

โลล่าตัดสินใจบินไปยังออสเตรเลียเพื่อดีลธุรกิจกับเฮเซล วอห์น (ซาแมนธา เชน) เจ้าของฟาร์ม แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อถึงที่หมายเธอได้พบกับแม็กซ์ (อดัม ดีมอส) หนุ่มชาวไร่สุดหล่อล่ำ แถมยังเป็นหัวหน้าคนงาน

หลังจากที่โลล่าได้บังเอิญพบกันเฮเซล เธอได้รับการปฏิเสธข้อเสนอจะร่วมธุรกิจด้วย เพราะเฮเซลมองว่าบริษัทที่เธอตั้งขึ้นยังใหม่แถมยังไม่มีการจดทะเบียนธุรกิจ

แต่จังหวะนรกก็เกิดขึ้น เมื่อที่ฟาร์มแห่งนี้ยังขาดคนงานพอดิบพอดี โลล่าจึงอาสาของเป็นลูกมือชั่วคราว โดยจุดประสงค์แอบแฝงที่ใครๆก็มองออกว่า มันคือแผนการรอตื้อเฮเซลให้ยอมใจอ่อนมาร่วมทำธุรกิจไวน์กับเธอนั่นเอง

การดำเนินเรื่อง

ระหว่างอยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้ แน่นอนว่าสาวชาวเมืองต้องมาผันตัวเป็นสาวชาวไร่ เรื่องโบ๊ะบ๊ะ สุดฮาจึงบังเกิดขึ้น

เนื่องจากการขาดความชำนาญหรือกล่าวตรงๆว่าไม่เคยขลุกอยู่กับชีวิตชาวสวน ทำให้เธอทำอะไรไม่ได้เรื่องได้ราวเลย

แต่เมื่อเราลองมองโลล่าในฐานะของผู้ที่ริเริ่มจะทำธุรกิจเป็นของตัวเองแล้ว เราจะพบว่าเธอเองมีคุณสมบัติของนักสู้ที่ไม่ธรรมดา แม้ว่าระหว่างทางเธออาจจะเกือบถอดใจอยู่บ้าง

แต่ว่ากันว่าบางครั้งเรื่องของจังหวะและโอกาส ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งเติบโตงอกงามขึ้นมาด้วยเช่นกัน แถมความมุมานะของเธอยังเป็นองค์ประกอบในการพิชิตใจหนุ่มอีกต่างหาก!

แม้ A Perfect Pairing full movie จะเป็นหนังรักโรแมนติกสำเร็จรูปพร้อมทานก็ตาม แต่องค์ประกอบไม่ว่าจะเป็นคู่พระนางที่หน้าตาหล่อเหลาสะสวย โลเคชั่นสีเขียวสบายตา และเรื่องราวเบาสมองประโลมโลก เหล่านี้เหมาะกับวันพักผ่อนสุดสัปดาห์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

โลล่า สาวอเมริกันที่เป็นผู้เชี่ยวชาญไวน์

ภาพแรกแสดงให้เห็นว่าทั้งคู่เพลิดเพลินกับบรรยากาศยามค่ำคืนของออสเตรเลียขณะที่พวกเขาดื่มเครื่องดื่มในกระท่อมพร้อมกับกองไฟที่ดูอบอุ่น

อีกภาพหนึ่งเห็นว่า Victoria Justice รับบท Lola ดูเหมือนเธอกำลังทำอะไรบางอย่างอยู่ในคอกแกะ ขณะที่ Adam Demos รับบท Max หัวเราะอยู่ข้างหลังเธอ

พล็อตเรื่อง

นี่อาจดูเหมือนเป็นโครงเรื่องที่คุ้นเคยสำหรับผู้ดู Netflix ตัวยง ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ จากสตรีมเมอร์ เช่น Christmas Inheritance และ Love Hard ดูแล้วจะมีโครงเรื่องที่คล้ายกัน

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ก็ยังนำไปสู่ความ หนังโรแมนติก คอเมดีที่น่าสนใจ ทำให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบต่างรู้สึกตื่นเต้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้ นักแสดงทั้ง 2 คนไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับผลงานของ Netflix

นักแสดง Victoria Justice เธอเคยเล่นในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Afterlife of the Party (2021) ในบทบาท Cassie เช่นเดียวกับนักแสดง Adam Demos ได้แสดงในภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Falling Inn Love (2019) และ Justice

เธอยังมีฐานแฟนคลับจำนวนมากจาก Nickelodeon Days ที่นำแสดงในซีรีส์ฮิต Zoey 101 และ Victorious ตั้งแต่นั้นมา เธอได้แสดงในภาพยนตร์อย่าง Trust (2021) ในขณะที่ Demos ได้แสดงในซีรีส์ยอดฮิตของ Netflix เรื่อง Sex/Life (2021)

รีวิวหนัง A Perfect Pairing

สิ่งที่เห็นในภาพให้ความรู้สึกเหมือนว่ามันจะเป็นความโรแมนติกแบบ “ตกปลานอกน้ำ” คือเห็นสาวเมืองตกหลุมรักกับหนุ่มบ้านนอก อย่างไรก็ตาม

ถ้าเป็นหนังโรแมนติกคอเมดีไม่มีใครพูดถึงบทหนังที่ต้องแปลกแวกแนวที่สร้างสรรค์สุดจินตนาการ เราต้องการแค่เพียงความ feel-good ที่หนังมอบให้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกนี้ เราทุกคนต่างพบว่าตัวเองอยู่ในทุกวันนี้การได้รับความสนุกโรแมนติกคอเมดี

เป็นเรื่องจำเป็นและไม่อาจประเมินค่าได้ Netflix มีประวัติที่ดีเกี่ยวกับหนังประเภทนี้ ดังนั้นหวังว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่มีนักแสดงนำ 2 คนนี้จะทำให้แฟน ๆ แนว rom-com ต้องร้องไห้อีกครั้ง

เพลงเพราะ ภาพสวย รวยความสุข

เรื่องนี้นางเอกร้องเพลง “Home” ของ ‘Edward Sharpe & The Magnetic Zeros’ ได้เพราะมาก ๆ ในฉากที่ล้อมวงเฮฮากับเพื่อนในฟาร์ม

ติดใจเสียงของนางจนไปค้นประวัติดูหน่อยซิก็ถึงบางอ้อว่า วิคตอเรีย จัสทิส เป็นนักร้องด้วยนี่นาและเคยร้องเพลงประกอบซีรีส์มาหลายเรื่องด้วยแฮะ

ก็เป็นอะไรที่ฟีลกู้ดมากขึ้นไปอีก สำหรับใครที่จะหาหนังเบา ๆ ไม่ต้องไปคิดเยอะแยะกับเนื้อเรื่องให้มากมาย แล้วมาปล่อยอารมณ์ไปกับนางเอกสวย พระเอกหล่อ และโลเคชันงาม ๆ ที่งามจริง ๆ ในทุก ๆ ซีนที่ผ่านตา

ทั้งภาพวิวทิวทัศน์และโลเคชั่นสวยงาม

เพราะเรื่องนี้ถ่ายทำกันในสถานที่จริงคือ Queensland ประเทศออสเตรเลีย ที่ธรรมชาติแถบนั้นรายล้อมไปด้วยภูเขา

เรียกว่าเป็นชีวิตในฝันที่อยากจะไปลำบากดูสักครั้งเลยเชียวแหละ หนังนำเสนอความสุนทรียที่พยายามบอกกับทุกคนว่า ชีวิตแบบนี้สิมันคือชีวิต

จากบางช่วงบางตอนของตัวแสดงตัวหนึ่งที่พูดกับนางเอกว่า “ฉันทำงานตัดขนแกะเพราะฉันชอบ ทำงานหนักให้จบไปเป็นจ๊อบ ๆ รับเงินและไปท่องเที่ยวพักผ่อน

ไม่ต้องทำงานแบบคนในเมืองที่แค่จะลาพักร้อนก็ยังลำบาก” จ้ะ..ฟังดูก็สบายดี ภาพสวย รวยความสุข แต่ก็ใช่ว่าทุกคนเขาอยากจะตัดขนแกะไปจนแก่รึเปล่าละพ่อ

รีวิวหนัง A Perfect Pairing บทสรุป

A Perfect Pairing พากษ์ไทย คู่นี้…คือเพอร์เฟค (2022) ผลงานของผู้กำกับสจ๊วด แม็คโดนัลด์ ผู้เชี่ยวชาญแนวรอมคอม เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Black-ish (2015)

และ Crazy Ex-Girlfriend (2015-2019) A Perfect Pairing เป็นเรื่องราวของโลล่า หญิงสาวที่วิ่งตามความฝันการตั้งบริษัทไวน์ ด้วยการเดินทางไปออสเตรเลีย และมีโอกาสได้ทำงานในฟาร์ม ได้พบเจอผู้คนมากมาย และได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ

การต้องปรับตัวทำให้เธอเติบโตขึ้น เนื้อเรื่องไม่แปลกใหม่ และการดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ ไม่หวือหวา มีน่าเบื่อบ้างบางครั้ง แต่โดยรวมก็น่าติดตามว่าโลล่าจะทำตามความฝันได้ไหม

"อดัม เดมอนส์"

หนังสอดแทรกเรื่องราวความเป็นออสเตรเลียได้น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น blunnies – บลันนี่ส์ = ร้องเท้าบูทในไร่, Arvo – อาร์โว่ = ช่วงบ่าย, Jackaroo -แจ็กการู =

เด็กหนุ่มที่ทำงานในฟาร์มแกะ , Jillaroo – จิลลารู = เด็กสาวที่ทำงานในฟาร์มแกะ, ถึงจิงโจ้จะน่ารักแต่ต้องระวังมันกระโดดถีบ, หมีโคอาล่าก็เช่นกันต้องระวังมันข่วน, เวเจไมท์ Vegemite ยีสต์ที่เหลือจากการหมักเบียร์ เป็นต้น

ความรู้สึกหลังรับชม

ในเรื่องวิคตอเรียร้องเพลง Home ของ Edward Sharpe และ The Magnetic Zeros ขณะที่ อดัมเล่นกีตาร์ เข้ากันลงตัว สาววิคตอเรียร้องเพราะ

หนุ่มอดัมก็เล่นเก่ง แต่เคมีโดยรวมอาจจะไม่สปาร์คมากเท่ากับ เคมีของอดัมกับซาร่าห์ ซาฮิ ใน SEX/ Life แหม! ก็เรื่องนี้มันแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ไม่ใช่โรแมนติกดราม่าแบบนั้นซะหน่อย

ชอบที่ คู่นี้คือเพอร์เฟค ซับไทย ถ่ายทำกันสถานที่จริงที่ Queensland ประเทศออสเตรเลีย

เพราะเรื่องราวเกิดขึ้นในฟาร์ม มีเลี้ยงแกะ ตัดขนแกะ ทำรั้ว ขี่มอเตอร์ไซต์บิ๊กไบค์ สถานที่รายล้อมไปด้วยภูเขา บรรยากาศดูสดชื่น มีความเป็นธรรมชาติ ภาพสวยดี

และมันคงจะยากด้วย หากต้องถ่ายฟาร์มแกะโดยใช้บูลสกรีน ภาพอาหาร ทั้งอาหารตอนเปิดเรื่องหรือตอนรินไวน์ลงแก้ว สวยน่าทาน

รีวิวหนัง A Perfect Pairing

แต่ใด ๆ ก็ตาม ทั้งบทและ “atmosphere” ของหนัง ทำให้ชูความอบอุ่นออกมาแบบแพร่กระจายไปทั่วเรื่อง เริ่มตั้งแต่ครอบครัวนางเอกที่มีพ่อที่แสนดีเหลือเกิน

มาพบรักกับพระเอกที่รวยอื้อซ่าแต่แอ๊บจน คลุกคลีกับ “worker” แบบโคตรจะเป็นกันเองแถมยังขี้อายและแสนจะสุภาพ น่ารักน่ากัดจนนางเอกไม่ไหวจะทน “Adam Demos” เล่นเรื่องนี้ได้น่ากินมากคับบอกเลย

ส่วนตัว “Author” รู้สึกเลยว่าเสน่ห์ของฮีแพรวพราวยิ่งกว่าตอนเล่น SEX/LIFE จนสามารถลบบทบาทเก่า ๆ ไปได้อย่างสิ้นเชิง และทำให้มองข้ามบทหลวม ๆ บาง ๆ ของหนังไปได้แบบให้อภัย ก็จะเอาอะไรกับ “Feel Good Ban Thung” กันนักละค่ะ ชั่วโมงนี้ สุดท้ายเราขอฝากรีวิวหนัง  A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับนักท่องเที่ยว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *